CEO TOMITA FARM TRỰC TIẾP THỊ SÁT NGUỒN THỰC PHẨM HỮU CƠ TẠI NHẬT BẢN

CEO TOMITA FARM TRỰC TIẾP THỊ SÁT NGUỒN THỰC PHẨM HỮU CƠ TẠI NHẬT BẢN

Sau hai lần tiếp đón Đài truyền hình tỉnh Saga và Đoàn doanh nghiệp tỉnh Fukuoka - Nhật Bản hồi tháng 9, CEO Tomita Farm – chị Vu Thi Thu Ha dành sự quan tâm sâu sắc tới các sản phẩm nông nghiệp hữu cơ và sản phẩm có giá trị dinh dưỡng cao của đất nước mặt trời mọc. Cùng lúc đó, sau chuyến đến thăm và làm việc tại Tomita Farm.,JSC, lãnh đạo Đài truyền hình tỉnh Saga cũng rất ấn tượng với mô hình hoạt động của Tomita Farm, đặc biệt là với hệ thống siêu thị thực phẩm cao cấp Tomita Mart nên sau khi trở về nước lãnh đạo Đài đã gửi thư mời chị Hà sang tham quan tỉnh Saga. Và tuần vừa qua, chị Hà đã thực hiện chuyến công tác sang Nhật Bản khảo sát nguồn thực phẩm nhằm tìm kiếm những sản phẩm chất lượng cao giới thiệu tới người tiêu dùng Việt Nam, đồng thời tham khảo mô hình trang trại nông nghiệp hữu cơ Nhật Bản để ứng dụng vào xây dựng trang trại nông nghiệp hữu cơ Tomita Profarm trong thời gian tới.

Tại Nhật Bản, CEO Tomita Farm đã nhận được sự đón tiếp nhiệt tình từ phía Đài truyền hình tỉnh Saga, bên cạnh đó còn được tạo điều kiện tối đa để thực hiện các chuyến thăm mô hình trang trại nông nghiệp hữu cơ tiêu biểu tại đây như mô hình nuôi trồng lúa vịt Aigamo nổi tiếng thế giới ở tỉnh Fukuoka, trang trại trồng quýt hữu cơ lớn nhất Nhật Bản Mikan Satou, trang trại trồng mướp và sản xuất mỹ phẩm từ mướp hữu cơ Sansankiki, mô hình trồng rau hữu cơ hiện đại Saganvege, mô hình sản xuất dấm dinh dưỡng Su-In Amaou, mô hình sản xuất rong biển chất lượng cao nhất Nhật Bản Sannori. Trong chuyến thị sát đến từng trang trại và gặp gỡ với những người chủ trang trại, chị Hà không chỉ ấn tượng bởi quy mô và phương thức canh tác bài bản, tất cả mô hình trang trại đều đạt chứng nhận hữu cơ Nhật Bản JAS mà còn học hỏi được nhiều điều từ những triết lý sâu sắc của những người làm nông nghiệp hữu cơ chân chính, đầy tâm huyết của Nhật Bản. Sự thành công của họ ngày hôm nay là kết quả của quá trình lao động nghiêm túc, từng có thất bại, từng có khó khăn nhưng họ luôn kiên định, tin tưởng vào định hướng phát triển sản phẩm và triết lý làm nông nghiệp của mình.

Và không thể không nhắc tới đặc sản trứ danh của vùng biển Ariake tỉnh Saga chính là rong biển Saga Nori. Xuất phát từ những bộ quà tặng mà Đài truyền hình tỉnh Saga mang sang hồi tháng 9, CEO Tomita Farm sau khi nghe giới thiệu về giá trị dinh dưỡng tuyệt vời của rong biển Saga Nori đã sử dụng thử và đánh giá rất cao chất lượng sản phẩm, đồng thời gửi 30 bộ quà tặng tới các khách hàng thân thiết của Tomita Mart để mời dùng thử sản phẩm. Và kết quả nhận về hết sức bất ngờ. Có tới 90% khách hàng phản hồi tích cực về sản phẩm, hơn 50% trong số đó sẵn sàng mua ngay nếu sản phẩm có bán tại Việt Nam. Vì vậy trong chuyến công tác lần này, CEO Tomita Farm đã đến thị sát nhà máy chế biến rong biển Sannori để trực tiếp chứng thực nguồn gốc xuất xứ, quy trình sản xuất và tìm hiểu câu chuyện tại sao sản phẩm này 14 năm liên tiếp dẫn đầu về doanh số bán và doanh thu tại Nhật Bản. Trả lời phỏng vấn Đài truyền hình tỉnh Saga, CEO Tomita Farm bày tỏ sự tin tưởng vào sản phẩm Saga Nori và mong muốn sẽ sớm đưa sản phẩm này về phục vụ người tiêu dùng Việt Nam.

Kết thúc chuyến công tác, CEO Tomita Farm đã chia sẻ cảm nhận về chuyến đi: “Tôi đã có một chuyến công tác tới Nhật Bản ý nghĩa và bổ ích nhất từ trước tới nay. Vùng đất và con người nơi đây tạo cho tôi cảm giác thân quen và tin tưởng. Tôi muốn trở thành đại sứ cho sản phẩm nông nghiệp của Saga tại Việt Nam”. Thông qua chuyến đi này, bên cạnh việc lựa chọn được những sản phẩm chất lượng cao cung ứng cho khách hàng Việt Nam, học hỏi mô hình trang trại nông nghiệp hữu cơ từ vùng đất nông nghiệp nổi tiếng của Nhật Bản thì chị Hà còn lĩnh hội được tinh thần lao động cao quý từ những người làm nông nghiệp hữu cơ chân chính. Sau khi về nước chị Hà dự định sẽ chia sẻ những kiến thức đã học hỏi được và làm cầu nối truyền cảm hứng, động lực đó tới những bạn trẻ khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp hữu cơ tại Việt Nam.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
CÔNG TY CỔ PHẦN TRANG TRẠI TOMITA VIỆT NAM
[Trụ sở chính] Thôn Nhuế, Xã Kim Chung, Huyện Đông Anh, Hà Nội
[Văn phòng đại diện] B2-BT5 Lưu Hữu Phước, Mỹ Đình 2, Hà Nội
[Website] www.tomitafarm.vn
[Fanpage] www.facebook.com/tomitafarmvietnam
[Điện thoại] (+84) 43 200 1930

Sau khi gửi bình luận sẽ cần chờ xét duyệt

Đối tác và khách hàng của chúng tôi