BẠN ĐÃ ĂN NGŨ CỐC NGUYÊN HẠT ĐÚNG CÁCH CHƯA?

Ngũ cốc nguyên hạt là gì?

Ngũ cốc nguyên hạt là những loại hạt chỉ được loại bỏ vỏ trấu bên ngoài giữ lại toàn bộ phần bên trong như lúa mạch, các loại đậu đỗ, bắp, yến mạch...hầu hết chúng đều cứng. Chúng có nhiều giá trị dinh dưỡng, chất xơ, vitamin, chất chống oxy hóa,...

Tại sao chúng ta hay gặp tình trạng bị chướng bụng, đầy hơi khi ăn các loại này, đặc biệt là các loại đỗ.

Nguyên nhân: chưa ngâm trước khi chế biến, đun chưa đủ thời gian, nhai chưa kỹ. Vậy cách xử lý và ăn như thế nào để có thể hấp thu hết dinh dưỡng và tránh các tình trạng đầy bụng trên.

NGÂM HẠT

Sau khi lựa chọn các hạt ngon, loại bỏ các hạt bị hỏng, rác, vỏ trấu sót lại, bạn đem rửa sạch với 2 -3 nước. Để hạt có thể giảm acid phytic, và ức chế enzym và giải phóng vitamin, bạn ngâm hạt trong khoảng vài tiếng hoặc qua đêm. Nếu như bạn không có thời gian thì có thể ngâm nhanh với nước nóng, làm như vậy thì hạt sẽ nhanh mềm hơn, tiết kiệm thời gian hơn.

Mách nhỏ: ngâm hạt để hạt nảy mầm thì sẽ tăng giá trị dinh dưỡng nhiều hơn

CÁCH NẤU

Nấu hạt thật kỹ bằng cách đem ninh, có thể nấu bằng bếp gas, nồi điện, nồi áp suất hoặc bỏ lò...

Khi đun bạn để tỉ lệ 1:3/1:4 1 phần hạt 3-4 phần nước vì hạt sẽ nở ra. Về phần gia vị, bạn nên dùng muối biển để giữ vị ngon ngọt tự nhiên của hạt. Nếu như bạn đang theo chế độ thực dưỡng thì bạn có thể dùng miso hoặc tương tamari.

CÁCH ĂN

Không chỉ với đồ ăn từ các loại hạt mà bất cứ ăn gì bạn nên nhai kĩ. Càng nhai kỹ thì ăn món ăn hạt càng bùi, ngọt và giảm áp lực cho dạ dày, dễ tiêu hóa và giúp cơ thể hấp thụ tốt hơn.

Lưu ý: Các chỉ số thời gian ngâm hạt, tỉ lệ đun mang tính tham khảo vì còn phụ thuộc vào loại hạt, khí hậu, chất lượng hạt… bạn có thể điều chỉnh cho phù hợp với thực tế.

Tomita Mart là thương hiệu thuộc quyền sở hữu của công ty Cổ Phần Trang Trại Tomita Việt Nam đơn vị hoạt động trong lĩnh vực cung ứng thực phẩm hữu cơ, thực phẩm cao cấp dành cho gia đình Việt Nam

---

TOMITA MART - Thực phẩm lành mạnh, cuộc sống lành mạnh

(Hotline) 0981 645 533 | 0989 353 233 | 0966 151 166

(Website) www.tomitamart.vn

(Fanpage) www.facebook.com/tomitamart

Bài viết mới

Tomita Mart cùng Ban giám hiệu, phụ huynh, học sinh Trường mầm non quốc tế Sakura Montessori và Trường tiểu học quốc tế Gateway (Cầu Giấy, Hà Nội) - là khách hàng của Tomita Mart, đến thăm vùng nguyên liệu, nhà máy xay xát, kho bảo quản và điểm phân phối sản phẩm của Công ty TNHH MTV Nông sản hữu cơ Quế Lâm có trụ sở chính đặt tại Thành phố Huế, hiện đang cung ứng mặt hàng Gạo hữu cơ Quế Lâm cho Tomita Mart.

Ngày 12/5/2017, hệ thống thực phẩm cao cấp Tomita Mart chính thức khai trương siêu thị thứ 2 tại 140 Trung Hòa, sự kiện nhận được nhiều sự quan tâm, mua sắm của các Quý đối tác, khách hàng và bạn bè của Tomita Mart.

Trong các sản phẩm hữu cơ ngoài rau hữu cơ, thịt hữu cơ thì mỹ phẩm hữu cơ (organic skincare) cũng được nhắc đến nhiều trong các năm gần đây. Có thể nói mỹ phẩm hữu cơ hiện nay là đỉnh cao nhất của mỹ phẩm thiên nhiên.

Đối tác và khách hàng của chúng tôi