Mỹ phẩm hữu cơ - Xu hướng làm đẹp mới

Trong các sản phẩm hữu cơ ngoài rau hữu cơ, thịt hữu cơ thì mỹ phẩm hữu cơ (organic skincare) cũng được nhắc đến nhiều trong các năm gần đây. Có thể nói mỹ phẩm hữu cơ hiện nay là đỉnh cao nhất của mỹ phẩm thiên nhiên. Sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của mỹ phẩm hữu cơ được miêu tả bằng cụm từ “Cuộc cách mạng xanh hóa việc làm đẹp của bạn”. Vậy thế nào là mỹ phẩm hữu cơ, mỹ phẩm hữu cơ dành cho ai và công dụng của mỹ phẩm hữu cơ như thế nào? Hãy cùng Tomita Farm tìm hiểu và giải đáp những vấn đề trên.

Mỹ phẩm hữu cơ là gì?

Mỹ phẩm hữu cơ là những loại mỹ phẩm có chứa các thành phần chính là hữu cơ thiên nhiên giúp làm đẹp da một cách an toàn. Những thành phần đó thường được chiết xuất từ cây cỏ thiên nhiên, hoàn toàn không có sự xuất hiện của bất kỳ loại hóa chất hay chất bảo quản nào.

Chưa hết, một thành phần thảo mộc chỉ được công nhận hữu cơ (organic) khi được trồng trên đất không xịt thuốc trừ sâu độc hại, không bón phân hóa học, không chứa chất bảo quản từ dầu khoáng, dầu mỏ, không chứa chất tạo màu, tạo mùi nhân tạo…

Bạn cần biết rằng mỹ phẩm hữu cơ (organic skincare) và mỹ phẩm thiên nhiên (natural skincare) là 2 khái niệm khác nhau hoàn toàn. Mỹ phẩm thiên nhiên vì không bị bắt buộc niêm yết % thành phần, nên chỉ cần trong thành phần có 1 chất mang nguồn gốc thiên nhiên (có khi dưới 1%), lập tức các nhãn hàng đã mạnh dạn dán nhãn Natural lên bao bì. Cần nhớ, 1 sản phẩm có nhãn Natural chưa hẳn đã thật sự an toàn, rất có thể thành phần thiên nhiên đó lẫn trong rất nhiều các chất hóa học, chất bảo quản, tạo mùi tạo màu khác.

Công dụng của mỹ phẩm hữu cơ?

Sản phẩm hữu cơ tiếp cận theo cách khác, chỉ dùng các thành phần 100% tự nhiên, không hóa chất độc hại nên bạn hoàn toàn yên tâm về công dụng và sự an toàn của chúng đối với sức khỏe bản thân.

Việc sử dụng mỹ phẩm từ chất hữu cơ sẽ giúp người dùng tránh được những tác dụng tiêu cực từ hóa chất (chất bảo quản, chất tạo màu…) vốn được sử dụng rất phổ biến trong các sản phẩm làm đẹp hiện nay. Hơn nữa, với sự tinh thiết và tự nhiên tuyệt đối, không chỉ dừng lại ở công dụng làm đẹp, dòng sản phẩm hữu cơ xâm nhập vào từng tế bào giúp phòng chống, loại bỏ tận gốc rất những hư tổn và bệnh về da liễu thường gặp.

Mỹ phẩm hữu cơ có chứa trên 95% các thành phần hữu cơ thiên nhiên, chúng không có chất thơm, không hương liệu tổng hợp, không chứa chất màu tổng hợp… nên mang lại cảm giác dễ chịu và mềm mại trên làn da người sử dụng.

Trong mỹ phẩm hữu cơ không chứa các thành phần nhân tạo mà chỉ chứa các thành phần được chiết xuất từ thiên nhiên như hoa, quả, thực vật và các khoáng chất. Một số sản phẩm khác còn có chiết xuất từ lá, rễ, thân, cây. Vì vậy, sử dụng mỹ phẩm hữu cơ để dưỡng da không những mang lại một làn da khỏe mạnh tươi trẻ và nó còn giúp phòng tránh các bệnh về da rất hiệu quả. Ngoài ra, nó còn không gây ra bất cứ tác dụng phụ nào, không làm bít lỗ chân lông và không làm da bị dị ứng…

Mỹ phẩm hữu cơ dành cho ai?

Với công dụng ưu việt của mỹ phẩm hữu cơ thì hiện nay có rất nhiều dòng sản phẩm dành cho mọi đối tượng, kể cả những làn da nhạy cảm nhất như mẹ bầu và trẻ sơ sinh.

Với mẹ bầu có các dòng sản phẩm chống rạn da, sản phẩm dành cho da mặt an toàn hoặc tất cả các dòng skincare khác như kem dưỡng, trang điểm. Với trẻ sơ sinh hoặc trẻ em, các sản phẩm như kem đánh rang hữu cơ, dầu gội, sữa tắm, kem dưỡng đều có dòng hữu cơ cho các mẹ lựa chọn.

Nguồn: Sưu tầm


Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phần trang trại Tomita Việt Nam

[Trụ sở chính] Thôn Nhuế, Xã Kim Chung, Huyện Đông Anh, Hà Nội

[Văn phòng đại diện] B2-BT5 Lưu Hữu Phước, Mỹ Đình 2, Hà Nội

[Website] www.tomitafarm.vn

[Điện thoại] (+84) 43 200 1930

Bài viết mới

Tomita Mart cùng Ban giám hiệu, phụ huynh, học sinh Trường mầm non quốc tế Sakura Montessori và Trường tiểu học quốc tế Gateway (Cầu Giấy, Hà Nội) - là khách hàng của Tomita Mart, đến thăm vùng nguyên liệu, nhà máy xay xát, kho bảo quản và điểm phân phối sản phẩm của Công ty TNHH MTV Nông sản hữu cơ Quế Lâm có trụ sở chính đặt tại Thành phố Huế, hiện đang cung ứng mặt hàng Gạo hữu cơ Quế Lâm cho Tomita Mart.

Ngày 12/5/2017, hệ thống thực phẩm cao cấp Tomita Mart chính thức khai trương siêu thị thứ 2 tại 140 Trung Hòa, sự kiện nhận được nhiều sự quan tâm, mua sắm của các Quý đối tác, khách hàng và bạn bè của Tomita Mart.

Đối tác và khách hàng của chúng tôi