NHỮNG KHOẢNH KHẮC ĐÁNG NHỚ TẠI BUỔI CHIA SẺ VỀ "PHƯƠNG PHÁP LÀM NÔNG NGHIỆP HỮU CƠ NHẬT BẢN" TỔ CHỨC TẠI TOMITA FARM NGÀY 25.05.2018

Sáng ngày 25/5 tại trang trại Tomita Profarm (Nam Hồng, Đông Anh) nơi đã diễn ra buổi chia sẻ về “Phương pháp làm nông nghiệp hữu cơ Nhật Bản” do Tomita Farm.,JSC chủ trì tổ chức. Với gần 100 khách mời đến dự, buổi chia sẻ được đánh giá là thành công và mang lại nhiều cảm xúc cho người tham dự.

Không chỉ đem lại cho người nghe những kiến thức rất khái quát và dễ hiểu thông qua mô tả bằng hình ảnh thực tế về phương pháp canh tác nông nghiệp hữu cơ đang ứng dụng tại Nhật Bản, diễn giả Sonoda Yukio - Chủ nông trại Saganvege, chuyên gia nông nghiệp hữu cơ Nhật Bản còn chia sẻ cảm nghĩ của mình khi lần đầu đến Việt Nam và truyền đi thông điệp vô cùng ý nghĩa và xúc động về tinh thần làm nông nghiệp hữu cơ.

Sau phần chia sẻ của chuyên gia, các khách mời đã nhiệt tình đặt ra nhiều câu hỏi rất thú vị và sát thực xoay quanh thông tin về phương pháp canh tác hữu cơ đang được áp dụng tại Saganvege, tiêu chuẩn hữu cơ Nhật Bản JAS, nhu cầu tiêu dùng thực phẩm hữu cơ, chi phí đầu tư và giá bán rau hữu cơ tại Nhật Bản. Trên tinh thần cởi mở và mong muốn việc canh tác hữu cơ được hiểu đúng và nhân rộng, diễn giả đã lần lượt trả lời một cách thuyết phục các câu hỏi dựa trên kiến thức, kinh nghiệm và tinh thần làm nghề của mình.

Bên lề buổi chia sẻ còn là nơi để các nhà sản xuất, nhà phân phối thực phẩm hữu cơ nói chung và rau hữu cơ nói riêng giao lưu, trao đổi, học tập lẫn nhau. Đã có những câu chuyện chung rất thú vị và những cái bắt tay rất thân mật giữa những người tham dự.

Tomita Farm xin trân trọng cảm ơn diễn giả Sonoda Yukio - “Người truyền cảm hứng” đã đem những chia sẻ vô cùng chân thực và ý nghĩa từ miền đất cách xa về địa lý đến với Việt Nam. Xin cảm ơn các đối tác, các tập thể và các cá nhân đã không quản đường xa đến tham dự, góp phần tạo nên thành công cho buổi chia sẻ này.

Tomita Farm mong muốn sau này sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ và khích lệ của mọi người để có động lực tổ chức thêm nhiều sự kiện, nhiều hoạt động thiết thực, đóng góp những giá trị hữu ích cho cộng đồng làm thực phẩm hữu cơ và cho toàn xã hội.

Đã khép lại một buổi gặp mặt đáng nhớ. Thân chào và hẹn gặp lại!

tomitafarm.vn

Đối tác và khách hàng của chúng tôi